Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả
Tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả
DỊCH VỤ
Tạo tài khoản Zalo OA

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO TÀI KHOẢN ZALO OA CHO DOANH NGHIỆP 


Ngày nay, Zalo OA (Zalo Official Account) được biết đến là một trong những công cụ truyền thông nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trong thời gian qua. Đặc biệt là các doanh nghiệp, đơn vị tổ chức, các cửa hàng kinh doanh,...Vậy Zalo OA có những lợi ích tuyệt vời nào? Và làm thế nào để tạo tài khoản Zalo OA chính xác và đơn giản nhất? Trong bài viết dưới đây, TLT sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết cách tạo OA zalo nhanh chóng nhất. 

Zalo OA là gì?

Zalo OA (được viết tắt từ cụm: Zalo Official Account), đây là tài khoản chính thức của tổ chức, doanh nghiệp trên Zalo. Nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác với khách hàng của mình  với nhau dễ dàng thông qua các tính năng. Trong đó, Zalo OA có 2 dạng đó là:

OA phổ thông

Đây là tài khoản dành cho đối tượng chưa có Giấy phép đăng ký kinh doanh và chỉ hoạt động với mục đích chạy quảng cáo. Ở tài khoản này, OA không thể sử dụng các tính năng như tài khoản xác thực: Nhắn tin, gửi Broadcast và Bài viết, thiết lập Chatbot, Gọi thoại,...Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể bổ sung Giấy phép đăng ký kinh doanh để xác thực tài khoản OA. Và lúc này tài khoản của bạn có thể sử dụng đa dạng các tính năng.

OA xác thực

Đây là tài khoản dành cho Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đã có Giấy phép Đăng ký kinh doanh, trong đó sau khi đăng ký OA sẽ có 14 ngày để nộp hồ sơ xác thực. Đối với loại tài khoản này, bạn có thể sử dụng các tính năng khác nhau của OA. Tuy nhiên, cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại Gói dịch vụ mà OA đăng ký.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo OA cho doanh nghiệp

Dưới đây, TLT sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết cách tạo tài khoản Zalo OA  cho doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh của mình: 

Bước 1: Bạn cần truy cập đường dẫn http://oa.zalo.me và đăng nhập vào Zalo cá nhân ➞ Bấm chọn “Tạo Official Account ngay” như hình ở bên dưới.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo (cá nhân)

Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu mà bạn đã đăng ký; hoặc bạn có thể Quét mã QR Code từ ứng dụng Zalo.  

Lưu ý: Chỉ có SĐT Việt Nam (+84) mới được hỗ trợ tạo tài khoản Zalo OA.

Bước 3: Chọn loại hình tài khoản “Doanh nghiệp”

Như mình đã trình bày ở trên, OA có 2 loại tài khoản bao gồm: OA phổ thông và OA xác thực. Lúc này, bạn có thể chọn loại tài khoản OA doanh nghiệp tương ứng theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. 

Bước 4: Tiến hành tạo tài khoản OA cho doanh nghiệp bằng cách điền vào các thông tin sau:

  • Danh mục hoạt động: Đối với mục này, bạn cần chọn một trong các danh mục phù hợp với lĩnh vực/ngành nghề đã đăng ký kinh doanh trong Giấy phép kinh doạnh của doanh nghiệp/hộ kinh doanh.
  • Tên Official Account: Đối với tên OA Zalo, sẽ được đặt theo 1 trong 3 loại tên sau đây:

- Đặt tên theo tên doanh nghiệp hoặc tên hộ kinh doanh có trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Giấy phép ĐKKD);

- Đặt tên theo tên nhãn hiệu/thương hiệu bạn đã đăng ký với Cục Sở Hữu Trí Tuệ;

- Đặt tên theo tên giao dịch khác. Đây là tên của các loại hình dịch vụ, sản phẩm hay dự án của doanh nghiệp/hộ kinh doanh và không thuộc theo 2 cách đặt tên ở trên.

  • Thông tin giới thiệu: Đối với mục này, bạn cần cung cấp thông tin giới thiệu về doanh nghiệp/hộ kinh doanh một cách minh bạch, chính xác, dễ hiểu để không gây nhầm lẫn cho người xem về sản phẩm/dịch vụ hay mục đích tài khoản của bạn. 
  • Ảnh đại diện: Kích thước tối thiểu cho ảnh đại diện là 150x150px (file png hoặc jpg) và dung lượng tối đa cho ảnh đại diện là 15MB.
  • Ảnh bìa: Kích thước tối thiểu cho ảnh bìa là 320x180px (file png hoặc jpg) và dung lượng tối đa cho ảnh bìa là 15MB.

=> Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin. Bạn Nhấn Tạo tài khoản OA 

Sau khi tạo tài khoản Zalo OA, Quản trị viên sẽ nhận được thông báo về thời gian chờ duyệt và kết quả từ OA Zalo Official Account. Ban quản trị của Zalo OA thường sẽ phản hồi kết quả cho bạn trong vòng 2-3 ngày làm việc, ở 1 số trường hợp thời gian có thể sẽ lên tới 7 ngày làm việc.

Bước 5: Xác thực tài khoản (Tùy chọn) 

Sau khi tài khoản được thành công. OA sẽ được khuyến khích xác thực để sử dụng tối ưu các tính năng của OA dành cho Doanh nghiệp. Ở đây, sẽ có 3 cách xác thực tài khoản mà bạn có thể tham khảo:

- Cách 1: Xác thực khi tên OA đặt theo tên của Doanh nghiệp/hộ kinh doanh

- Cách 2: Xác thực khi tên OA được đặt theo tên của thương hiệu, nhãn hiệu

- Cách 3: Xác thực khi tên OA là tên của sản phẩm/dịch vụ/dự án, giao dịch khác

Tuy nhiên, trong quá trình xác thực sẽ gặp một số khó khăn và bất cập nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về các quy tắc và cách tạo của OA. Lúc này, bạn có thể tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm để được hỗ trợ tạo OA Zalo một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây, TLT vừa chia sẻ đến bạn cách tạo tài khoản Zalo OA doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, bạn có thể liên hệ ngay với TLT để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn! 

+0
Khách hàng hài lòng
+0
Dự án tuyệt vời
+0
Tên miền đã đăng ký
+0
Chất lượng dịch vụ
NHẬN XÉT KHÁCH HÀNG
Nhật Đông
Thiết kế trang websie như vậy là ổn, bố cục vị trí phân bổ theo yêu cầu 2 bên thống nhất trước đó. Lần sau sẽ ký thêm phần chăm sóc luôn web nhé!
Nghi Phạm
Viết bài content hay, chăm sóc fanpage khá tốt, lượng truy cập vào trang fanpage tăng đáng kể. Like mạnh cho TLT
Quang Trần
Các bạn tư vấn siêu nhiệt tình, hỗ trợ hết mực, lúc nào cũng nói giọng nhỏ nhẹ dễ thương <3 Ủng hộ các bạn TLT dài dài nhé
========