5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT
5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

5 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN SEO HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

Hình ảnh là một phần quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn bài viết của bạn đạt được điểm cao trong SEO và được Google đánh giá cao. Vì thế cần hiểu rõ các cách có thể nâng cao giá trị bài viết và SEO hình ảnh tốt sẽ giúp bạn làm được điều ấy.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn thấy lợi ích của SEO hình ảnh và các cách tối ưu được hình ảnh để bài viết có thể lên top Google. Cùng TLT Việt Nam tìm hiểu thêm về hình ảnh trên website bạn nhé.

SEO HÌNH ẢNH

I. SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh hay còn gọi là tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là một phương pháp sử dụng kỹ thuật SEO giúp hình ảnh trong bài viết trở nên thân thiện hơn với Google, và sẽ nhận được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

(SEO hình ảnh giúp bài viết được đánh giá cao trên Google)

SEO hình ảnh còn được đánh giá là một công việc quan trọng khi bạn muốn thành công trong việc SEO Onpage. Khi áp dụng các kỹ thuật giúp tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, chính là bạn đang giúp cho hình ảnh của bạn được hiểu có nội dung một cách nhanh nhất. Từ đó Google index chuẩn xác và nhanh chóng và hiệu chính xác hình ảnh đó có nội dung liên quan như thế nào.

 

II. SEO hình ảnh có tầm quan trọng như thế nào?

Mục đích chính của những công việc này chính là đưa Website của bạn nâng cao thứ hạng trên tìm kiếm của Google. Đồng thời có thể sẽ giúp tăng lượng truy cập và nâng cao chỉ số SEO Onpage và SEO tổng thể Website một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra việc SEO hình ảnh chính là nâng cao tốc độ load của trang web khi có khách truy cập vào website.. Đồng thời giúp nâng cao hiệu quả chuyển đổi lâu dài.

Vai trò quan trọng của SEO hình ảnh hướng đến là tăng truy cập web sao cho tối ưu nhất. Thông qua việc người dùng tìm kiếm hình ảnh ngay cả khi từ khóa của bạn chưa lọt top những hình ảnh của bạn đã lọt top thì đó chính là thành công lớn nhất của kỹ thuật SEO hình ảnh. Ngoài ra việc Share hình ảnh trên mạng xã hội như Facebook, instagram cũng giúp người dùng nhận diện một cách nhanh chóng hơn.

Nâng cao chỉ số SEO tổng thể của website do Google đánh giá cao các nội dung có chứa hình ảnh được tối ưu tốt nhất. Bạn cần tận dụng tối đa khả năng của mình để vươn lên vì rất có thể đối thủ của bạn đã không có thói quen tối ưu hình ảnh.

Tăng được lượng khách hàng tiềm năng đối với các website thương mại thì hình ảnh chính là nội dung quảng bá sản phẩm, thương hiệu tiến đến khách hàng mục tiêu. Các chiến dịch truyền thông đều cần phải sử dụng hình ảnh tối ưu nhất để có thể góp phần giảm thiểu chi phí.

Tóm lại SEO hình ảnh có những lợi ích ưu việt sau đây:

– Tăng lượt traffic (lưu lượng truy cập).

– Thu hút được sự chú ý của người đọc.

– Giúp tìm kiếm được khách hàng hơn.

III. Tối ưu SEO hình ảnh

Bí quyết đơn giản thực hiện tối ưu SEO hình ảnh mà mình đã thực hiện mỗi khi đăng bài.

1. Tìm đúng hình ảnh

Chúng ta đều sử dụng hình ảnh trong bài viết của mình và trước khi xem các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa hình ảnh,

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng ảnh gốc, ảnh do chính mình tự chụp hơn là những ảnh được stock photo. Hình ảnh và bài viết cần có sự liên kết nhất định để thiện hiện tối đa nội dung bài viết.

Nếu bạn sử dụng một hình ảnh được đăng tải ngẫu nhiên chỉ để lấy điểm SEO cao trong công cụ đánh giá bài viết SEO thì bạn đã gặp phải sai lầm. Hình ảnh là công cụ để phản ánh chủ đề bài viết nên cần tìm đúng ảnh phản ánh gần nhất nội dung bài viết hướng đến.

2. Tối ưu tên hình ảnh

Trước khi tải lên hình ảnh mới cho bài viết chúng ta cần phải kiểm tra kĩ tên của hình ảnh trước khi tải lên. Có rất nhiều SEOer thường chọn tên của hình ảnh thường không liên quan tới nội dung do vậy không có ý nghĩa gì cả.

Bạn muốn Google biết đến nội dung hình ảnh nhanh nhất bạn cần tối ưu tên hình ảnh chuẩn SEO. Bởi các bot tìm kiếm của Google sẽ luôn thu thập dữ liệu thông qua hình ảnh của bạn đồng thời giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung hình ảnh khi nhìn vào tên hình ảnh đó.

Cách đặt tên ảnh chuẩn SEO bạn nên đặt tên hình ảnh có chứa từ khóa cần SEO, liên quan đến nội dung bài viết nhằm mô tả gần nhất hình ảnh đi liền nội dung bài viết. Tên hình ảnh nên viết không dấu, dùng gạch nối giữa và Google sẽ coi đó như một dấu cách và đặc biệt không dùng kí tự đặc biệt. Thêm một chú ý nữa đó là tên ảnh không được quá dài và không quá ngắn.

 

3. Số lượng ảnh trên một bài viết

Google khuyến khích và đánh giá cao những bài viết có chèn ảnh và video sinh động và có mô tả nội dung bài viết để người đọc có thể dễ hiểu hơn.

Thông thường trong mỗi bài viết 1000 từ cần tối thiểu 3 hình ảnh trở lên để người đọc không thấy “nhiều chữ” khi đọc. Tuy nhiên vẫn phải tùy thuộc vào nội dung của bài viết mà lựa chọn việc nhiều hay ít ảnh.

Nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng việc chèn quá nhiều ảnh cho một bài viết vì nó sẽ làm tốc độ  “load” của trang chậm. Đôi khi còn khiến người đọc đánh giá bài đọc không mang nhiều giá trị.

 

4. Tối ưu chi tiết hình ảnh

Sử dụng hình ảnh trên website không đơn giản là chèn hình vào bài viết. Bạn cần kiểm tra để đảm bảo hình ảnh cần được tối ưu một cách chi tiết nhất.

(Xác định đúng định dạng ảnh sẽ giúp bài viết thân thiện hơn với Google)

 

4.1. Xác định kích thước và dung lượng ảnh chuẩn nhất :

  • Trong thiết kế Website hiện tại thông dụng nhất là thường có kích thước ảnh đại diện website là 1200x630px, đối với những hình ảnh chèn vào nội dung bài viết thì tối thiểu là 500px đến tối đa là 700px. Dung lượng ảnh đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất thì dung lượng tối ưu không vượt quá 100kb. Vì vậy kích thước và dung lượng ảnh cần được tối ưu trước khi ảnh được up lên website.

4.2. Chọn đúng định dạng ảnh:

  • Bạn nên chọn đúng định dạng .JPG cho ảnh chụp hoặc ảnh minh họa, nó sẽ giúp bạn hiển thị sắc nét màu sắc và kích thước ảnh tốt nhất.
  • Thêm caption cho ảnh: đây là một đoạn văn ngắn mô tả bức ảnh trong bài viết. Giúp người đọc sử dụng chúng khi quét bài viết bởi mọi người có xu hướng quét tiêu đề ảnh và đọc caption khi lướt ảnh trên trang web của bạn. Caption phải đem lại ấn tượng thì sẽ tạo ra sự thu hút và sự tò mò khiến người đọc phải tìm đến nội dung bài viết của bạn.
  • Căn lề cho hình ảnh trong bài viết: một bức ảnh cân đối sẽ giúp bài viết trở nên chỉnh chu hơn chứng tỏ người viết rất có tâm và người đọc sẽ cảm thấy bài viết xứng đáng làm hao tốn thời gian của họ khi họ ngồi đọc nó.
  • Một lưu ý không thể bỏ qua nữa là muốn cho bài viết của bạn trở nên thân thiện hơn  thì trong bài nên sử dụng một kiểu ảnh đồng nhất (sử dụng ảnh ngang thì ảnh ngang hết cả bài, sử dụng ảnh dọc thì ảnh dọc hết cả bài).

 

5. Cài đặt ALT cho hình ảnh

ALT chính là keyword của ảnh hay còn gọi là thuộc tính hình ảnh. Mục đích chính của việc đặt Alt chính là hướng đến hiển thị tốt nhất cho từ khóa cần được SEO. Alt cung cấp nội dung mô tả được tập tin hình ảnh và hiển thị thông tin văn bản thay thế trong trường hợp hình ảnh bị lỗi không thể hiển thị được. Việc cần làm là tối ưu alt trong phần văn bản thay thế để hình ảnh trở nên thân thiện hơn với Google.

Thuộc tính Alt chuẩn SEO cần chứa nội dung sau:

– Có chứa từ khóa bao gồm từ khóa chính và từ khóa liên quan.

– Viết tiếng việt có dấu nếu cần SEO tiếng việt

– Không dùng kí tự đặc biệt và dấu –

– Ngắn gọn đầy đủ nội dung không viết quá dài nội dung

– Đúng ngữ cảnh tránh lan man mất tập trung

– Không dùng từ chung như image 1.jpg…

Lời kết

Bên cạnh việc tối ưu hình ảnh sao cho chuẩn SEO bạn cũng nên lưu ý đến cách phân bố hình ảnh trong bài viết cho phù hợp. Đồng thời nhớ rằng sử dụng những hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài viết để việc SEO hình ảnh trở nên đơn giản và tạo được sự thu hút hơn.

Ngoài ra cách mang lại hiệu quả tối ưu SEO tốt nhất, doanh nghiệp nên cần một nền tảng xây dựng website chuẩn SEO, đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá từ Google.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một website chuẩn SEO nhé.

 Công ty TLT Việt Nam - chuyên cung cấp dịch vụ SEO website chuyên nghiệp


 

CÔNG TY TNHH TM VÀ DV CÔNG NGHỆ TLT

 

     TLT VietNam là đơn vị luôn không ngừng cập nhật những  phương pháp SEO website và kinh nghiệm có được từ nhiều dự án cực khó. Dịch vụ SEO website của TLT Vietnam cam kết tăng trưởng thứ hạng cho bạn một cách nhanh chóng và bền vững nhất.

 

     Với kinh nghiệm quản trị, SEO website cho hàng trăm đối tượng khách hàng khác nhau, TLT VietNam luôn cam kết mang đến cho bạn gói dịch vụ SEO website hoàn hảo, hài lòng nhất..

 

     TLT VietNam am hiểu đối tượng khách hàng của bạn, chúng tôi biết đối với từng lĩnh vực thì khách hàng của bạn sẽ cần những gì và nghiên cứu rất kỹ xu hướng tìm kiểm của họ. Từ đó sẽ đưa ra một kế hoạch SEO cụ thể nhất.

 

     TLT VietNam luôn đưa ra kế hoạch thực hiện SEO theo những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo mọi thứ đều đi đúng hướng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kiến thức tốt về SEO để tối ưu hóa được website chuẩn SEO theo yêu cầu của kế hoạch SEO, công việc diễn ra thường xuyên theo thuật toán của các công cụ tìm kiếm.

 

> HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN <<

 

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

Địa chỉ: 156/16 Nguyễn Hữu Dật, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

MST: 0314922855

Email: tlt@tltvietnam.vn

SĐT: 0283.811.9797

Website: http://tltvietnam.vn/

 

Tìm kiếm có liên quan


Seo hình ảnh là gì
Phần mềm SEO hình ảnh
Kích thước ảnh chuẩn SEO
SEO hình ảnh Facebook
Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO
Tên hình ảnh chuẩn SEO
Hình ảnh trong SEO
Tối ưu hình ảnh cho website

Nội Dung Liên Quan:


Dịch vụ làm Video Marketing hiệu quả đỉnh cao cho Doanh nghiệp

Kho Giao Diện Wesite Chuẩn Seo Đẹp Mắt Tại TLT Vietnam

Tìm Hiểu Các Quy Trình Chuẩn Giúp Tối Ưu Wesite Chuẩn Seo Của Bạn

Giải Pháp Tư Vấn Marketing Online Hiệu Quả Nhất Đối Với Các Doanh Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Dịch Vụ Google Adwords ❘ Kênh Quảng Cáo Trực Tuyến Hiệu Quả

Dịch Vụ Viết Bài Facebook Giúp Tăng Lượng Tương Tác Cho Fanpage

+0
Khách hàng hài lòng
+0
Dự án tuyệt vời
+0
Tên miền đã đăng ký
+0
Chất lượng dịch vụ
NHẬN XÉT KHÁCH HÀNG
Nhật Đông
Thiết kế trang websie như vậy là ổn, bố cục vị trí phân bổ theo yêu cầu 2 bên thống nhất trước đó. Lần sau sẽ ký thêm phần chăm sóc luôn web nhé!
Nghi Ngờ
Viết bài content hay, chăm sóc fanpage khá tốt, lượng truy cập vào trang fanpage tăng đáng kể. Like mạnh cho TLT
QuangTrọng
Các bạn tư vấn siêu nhiệt tình, hỗ trợ hết mực, lúc nào cũng nói giọng nhỏ nhẹ dễ thương <3 Ủng hộ các bạn TLT dài dài nhé
========