Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào

Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào

Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào

Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào

Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào
Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Thay Đổi Như Thế Nào

Chiến Lược Marketing Online Trong Mùa Dịch Covid-19 Hiệu Quả Nhất

marketing online trong mùa dịch covid-19

     Vào tháng 7 vừa qua, đại dịch covid-19 lại bắt đầu xảy ra trở lại, khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều tình huống hoàn toàn mới và bất ngờ hơn bùng dịch đợt 1.

 

    Vậy doanh nghiệp nên đề ra chiến lược marketing online như thế nào vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo hiệu quả? Để giải quyết các vấn đề trên các doanh nghiệp cần phải bắt tay vào việc lên kế hoạch marketing online trong mùa dịch covid-19 cho doanh nghiệp của mình ngay bây giờ.

 

     Hãy cùng TLT Vietnam phân tích lại hành vi tiêu dùng, vai trò của marketing online thời Covid-19, với nhưng thông tin này hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp “Tái khởi động” thành công kế hoạch mới trong đại dịch này.

 

marketing online trong mùa dịch covid-19

 

Những thay đổi hành vi mua sắm của người dùng 
trong marketing online thời Covid-19 như thế nào?


 1. Sự thay đổi của thói quen mua sắm

 

     Một trong những hệ quả lớn nhất trong mùa dịch Covid-19 chính là sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng, đặc biệt dễ quan sát nhất là trong ngành bán lẻ. Lệnh cách ly xã hội và hạn chế mua sắm tập trung đã khiến các hoạt động mua sắm truyền thống bị bỏ lại phía sau, nhường chỗ cho mua hàng online ngày càng gia tăng.

 

     Lần đầu tiên cả nước chứng kiến dịch vụ khám bệnh trực tuyến, chẩn đoán bệnh qua màn hình điện thoại (Video call), dịch vụ đi mua sắm nhu yếu phẩm hộ và giao hàng tận nơi…

 

     Ngoài ra, với sự gia tăng nhu cầu về kinh doannh online khẩu trang và nước rửa tay khô của người Việt trong những ngày cao điểm gần đây. Có thể hiểu việc chi tiêu nhiều cho các sản phẩm vệ sinh tại các kênh này cũng là do nhu cầu an toàn, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng là trên hết.

 

 2. Sự thay đổi của thói quen giải trí marketing online trong mùa dịch covid-19

 

     Thói quen giải trí cũng đã có thay đổi nhanh chóng với sự lên ngôi của ứng dụng TikTok và các video nội dung thú vị bên cạnh các mạng xã hội quen thuộc như facebook hay instagram. Đây chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, phải nhanh chóng theo chân thói quen tiêu dùng khách hàng đến các kênh mới nếu không muốn nằm ngoài cuộc chơi.

 

3. Lời khuyên trong thời điểm này là các doanh nghiệp cần:

 

Xây dựng một hướng phát triển bền vững cho giai đoạn “Bình thường mới” bằng cách thấu hiểu tâm lý mới của khách hàng.

  Mang đến những thông điệp hữu ích trên nền tảng vượt trội của marketing online.

  Tìm ra những “Điểm chạm” mới trong cách tiếp cận và xây dựng được những chiến dịch marketing online mang đến giá trị thực cho khách hàng.

 

 

Chiến lược marketing online trong mùa dịch covid-19 như thế nào hiệu quả nhất?


     Nghĩ đủ mọi cách, dồn quân ra tiền tuyến với khẩu hiệu thời chiến “Tất cả vì tiền tuyến” là giải pháp ngắn hạn mà nhiều doanh nghiệp áp dụng trong giai đoạn này. Tuy nhiên không phải cứ dồn quân nhiều là có hiệu quả, để dồn quân và đánh nhanh rút gọn bạn cần đánh giá lại các hoạt động marketing online như sau:

 

1. Xác định kênh marketing online nào có hiệu quả và khả năng triển khai mở rộng đồng loạt 

 

     Nếu xác định được kênh quảng cáo marketing online vẫn còn có thể ra hiệu quả, dù tốn công và tốn tiền thì doanh nghiệp vẫn có thể cân nhắc triển khai để mang lại đầu vào, chấp nhận chi phí quảng cáo cao và tỷ lệ lợi nhuận bằng không để duy trì toàn bộ bộ máy công ty hoạt động.

 

     Lưu ý thêm là khi doanh nghiệp có thể chấp nhận không có lãi để duy trì hoạt động, duy trì công ăn việc làm cho nhân sự thì cần phải truyền thông việc này đến toàn thể nhân sự để mọi người hiểu, và đồng cảm cùng doanh nghiệp vượt khó qua giai đoạn đại dịch Covid-19 này.

 

 2. Xác định kênh quảng cáo marketing online có tỷ lệ chuyển đổi cao 

 

      Với các doanh nghiệp trước giờ có tư duy tối ưu cải tiến thì đây là một lợi thế trong bối cảnh hiện tại. Họ luôn biết hoạt động nào, kênh tiếp thị nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Với các doanh nghiệp có hoạt động tiếp thị dựa trên website, fanpage, và thường xuyên sử dụng google, facebook là công cụ quảng cáo chính nên triển khai gấp rút các việc sau:

 

2.1. Tối ưu lại toàn bộ nội dung, thông điệp trên website, fanpage và các mẫu quảng cáo

 

     Nội dung tối ưu trong giai đoạn này cần hướng đến sự đồng cảm và cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng, hạn chế việc dựa vào Covid-19 để làm chương trình khuyến mãi kèm điều kiện.

 

     Đồng thời doanh nghiệp không những cần thay đổi thông điệp tiếp thị mà còn cần thay đổi thông điệp cho đội ngũ bán hàng. Ngoài việc bán hàng, người tư vấn bán hàng còn cần phải có thái độ quan tâm, hỏi thăm ân cần đến khách hàng của mình.

 

 

2.2. Tối ưu lại toàn bộ trải nghiệm người dùng trên website hay trên các kênh marketing online khác

 

     Nội dung logic, tốc độ, hình ảnh, CTA, màu sắc, tiện ích, hỗ trợ khách hàng… có thể trong giai đoạn tăng trưởng bạn không có thời gian nhìn lại để tối ưu từng chút từng chút. Covid-19 - Đây cũng là cơ hội để tập trung nguồn lực tối ưu lại những hoạt động trước đó, làm tốt hơn những gì đã làm.

 

Dịch vụ marketing online trong mùa dịch covid-19 nào được nhiều khách hàng tin tưởng hợp tác nhất


     TLT Vietnam là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ marketing online: Thiết kế website, video clip,chăm sóc fanpage, quản trị website, quảng cáo adword. Chúng tôi là đơn vị tư vấn các giải pháp marketing online có nhiều năm kinh nghiệm, do đó đảm bảo đam lại hiệu quả chất lượng tốt nhất.

 

      Với đội ngũ kỹ thuật nhân viên có chuyên môn lâu năm, cùng sự hỗ trợ tận tình của các tư vấn viên, mỗi gói dịch vụ marketing online đều làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất, đến với chúng tôi đều phải dừng chân.

 

      TLT Vietnam luôn phân tích rõ các yếu tố về thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh và đặc tính sản phẩm, dịch vụ của quý khách hàng kỹ lưỡng trước khi hoạch định một chiến lược marketing online lâu dài hay ngắn hạn.


 

 1. Đến với TLT Vietnam, quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 

Dịch vụ tư vấn marketing online chuyên nghiệp và uy tín nhất.

 Luôn cam kết mức giá dịch vụ hợp lý nhất dành cho quý khách hàng.

 Luôn tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của khách hàng và báo giá dịch vụ cụ thể, chi tiết nhất.

 

 

 2. Thế mạnh của TLT Vietnam marketing online trong mùa dịch covid-19

 

Mục tiêu:

 

      TLT Vietnam chuyên về dịch vụ marketing online thông qua các gói dịch vụ cốt lõi bao gồm thiết kế web chuẩn seo, content marketing, tối ưu seo cho website, quảng cáo google adWords/facebook ads, ... Quyết tâm của chúng tôi là đem lại một giải pháp marketing online tuyệt vời và tập trung toàn bộ công lực vào ROI (tỷ suất hòa vốn) cho tất cả khách hàng.

 

Giá trị:

 

     Chìa khóa để đi đến thành công của chúng tôi đó là ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Chúng tôi chuyên tâm xây dựng các chiến lược marketing online phù hợp với ngân sách và yêu cầu của khách hàng.

 

      TLT Vietnam không chỉ làm việc tận tâm mà còn theo cách hiệu quả nhất để đảm bảo mọi nhu cầu của khách hàng đều được thực hiện. Chúng tôi xem khách hàng như đối tác và phối hợp chặt chẽ với khách hàng sao cho cả doanh số bán và danh tiếng của thương hiệu đều được đẩy mạnh hơn cả mong đợi. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều khách hàng chọn TLT Vietnam như một đối tác đắc lực.

 

✪ HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN ✪

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT 

Địa chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, số 403 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: tlt@tltvietnam.vn

SĐT: 0283.811.9797

Website: http://tltvietnam.vn/ 


Nội Dung Liên Quan:

Cập Nhật Các Thông Tin Mới Nhất Về Website Chuẩn Seo

Kho Giao Diện Wesite Chuẩn Seo Đẹp Mắt Tại TLT Vietnam

Tìm Hiểu Các Quy Trình Chuẩn Giúp Tối Ưu Wesite Chuẩn Seo Của Bạn

Dịch Vụ Làm Video Clip Quảng Cáo Online Cực Sắc Nét Full HD

Giải Pháp Tư Vấn Marketing Online Hiệu Quả Nhất Đối Với Các Doanh Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Dịch Vụ Google Adwords ❘ Kênh Quảng Cáo Trực Tuyến Hiệu Quả

Dịch Vụ Viết Bài Facebook Giúp Tăng Lượng Tương Tác Cho Fanpage

 

 

+0
Khách hàng hài lòng
+0
Dự án tuyệt vời
+0
Tên miền đã đăng ký
+0
Chất lượng dịch vụ
NHẬN XÉT KHÁCH HÀNG
Nhật Đông
Thiết kế trang websie như vậy là ổn, bố cục vị trí phân bổ theo yêu cầu 2 bên thống nhất trước đó. Lần sau sẽ ký thêm phần chăm sóc luôn web nhé!
Nghi Phạm
Viết bài content hay, chăm sóc fanpage khá tốt, lượng truy cập vào trang fanpage tăng đáng kể. Like mạnh cho TLT
Quang Trần
Các bạn tư vấn siêu nhiệt tình, hỗ trợ hết mực, lúc nào cũng nói giọng nhỏ nhẹ dễ thương <3 Ủng hộ các bạn TLT dài dài nhé
========