Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO

Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO

Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO

Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO

Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO
Tìm Hiểu WWW Là Gì? | TLT Cung Cấp Dịch Vụ SEO

Ý Nghĩa WWW Là Gì? | Dịch Vụ SEO Hàng Đầu HCM

www là gì

     Hàng ngày, bạn nghe nhan nhản đến thuật ngữ WWW nhưng lại không thực sự hiểu về nó.

 

     Vậy, WWW là gì? Nó được ra đời như thế nào? Vai trò của nó quan trọng thế nào đối với cuộc sống?....

 

     ► Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

WWW là gì? Định nghĩa và ý nghĩa


 

1/ Nguồn gốc cụm từ www là gì?

 

     – WWW hay W3 là viết tắt của World Wide Web, là giao diện đồ họa cho Internet lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng vào ngày 6 tháng 8 năm 1991, bởi Tim Berners-Lee. Vài ngày sau đó, vào ngày 23 tháng 8 năm 1991, nó đã thực sự ra mắt người dùng.

 

     – Nghe đến “WWW” chúng ta nghĩ đến ngay đến Internet, nhưng thực tế nó chỉ là một phần trong Internet mà thôi. Nó bao gồm tất cả các trang Web, hình ảnh, video và nội dung trực tuyến khác có thể được truy cập thông qua trình duyệt Web.

 

2/ Internet là gì?

 

     Internet là kết nối mạng cơ bản cho phép gửi email và truy cập Web. Web ban đầu là một tập hợp các trang Web dựa trên văn bản được lưu trữ bởi các tổ chức kỹ thuật đủ để thiết lập một máy chủ Web và tìm hiểu HTML.

 

     Nó đã tiếp tục phát triển kể từ thiết kế ban đầu, và giờ đây nó bao gồm các phương tiện tương tác (xã hội) và nội dung do người dùng tạo ra đòi hỏi ít hoặc không có kỹ năng kỹ thuật.

 

3/ Phần mềm cho phép bạn truy cập WWW

 

     WWW bao gồm hàng tỷ trang được liên kết với nhau có chứa văn bản, siêu liên kết, đồ họa , tệp đa phương tiện và phần mềm tương tác khác được truy cập bằng trình duyệt .

 

3.1 Bạn đã biết sự “tiến hóa” của Web

 

     Web đã thay đổi rất nhiều kể từ khi mới ra đời. Các trang Web đầu tiên được tạo thành từ các trang đơn giản chỉ từ và hình ảnh, hơi giống như sách hoặc tạp chí trực tuyến.

 

     Hầu hết mọi người không thể tạo các trang web cho riêng mình. Trước đó, để tạo một trang web, bạn phải viết mã HTML bằng tay.

 

3.2 Web 2.0

 

     Khi Web bắt đầu phát triển, mọi người bắt đầu giao tiếp và chia sẻ thông tin nhiều hơn. Chúng ta đã sử dụng các trang mạng xã hội và blog.

 

 

 

 

     Việc tạo nội dung của riêng bạn trên Web và chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng hơn nhiều. Loại Web này được gọi là Web 2.0.

 

     ► Mặc dù cách mọi người sử dụng Web đã thay đổi, nhưng các công nghệ thì không. Nhiều công nghệ chạy các trang Web đầu tiên vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Với web 2.0, việc tạo trang web của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trên web trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

3.3 Web hiện đại

 

     Web vẫn đang thay đổi từng ngày cho tận hôm nay. Công cụ tìm kiếm đã trở thành nền tảng hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc tìm, đọc hiểu và xử lý thông tin nhờ những thuật toán được cải tiến từng ngày.

 

4/ Những thuật ngữ liên quan đến WWW

 

     Ở phần trước chúng ta có nhắc đến 3 công nghệ cốt lõi của WWW. Cùng tìm hiểu về đôi chút về 3 công nghệ này cũng như các thuật ngữ liên qua đến WWW:

 

     HTML - Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản: Định dạng xuất bản cho web. Nó bao gồm khả năng định dạng tài liệu và liên kết với các tài liệu và tài nguyên khác. HTML ban đầu chỉ hỗ trợ các tài liệu văn bản. Nhưng với sự cải tiến năm 1990, chúng có khả năng xử lý các frames, bảng và plugin.

 

     ♦ HTTP - Giao thức truyền siêu văn bản: Cho phép các tài liệu HTML được yêu cầu và truyền giữa các trình duyệt và máy chủ web thông qua Internet. Sau 20 năm, HTTP mới được nâng cấp lên phiên bản 2.0. Điều này cho thấy giao thức này đáo ứng tốt thế nào đối với sự phát triển của Website.

 

     ♦ Web Server: Một máy tính lưu trữ các tập tin có thể được truy cập thông qua Internet bằng cách sử dụng HTTP. Netscape ban đầu đã nhường chỗ cho nhiều ứng dụng trình duyệt web khác, nhưng các khái niệm tương tự về giao thức Client - Server vẫn được áp dụng.

 

     ♦ URL - Uniform Resource Locators: URL là một loại 'địa chỉ' duy nhất cho mỗi tài nguyên trên web. Đó có thể là địa chỉ của trang web hoặc tệp hình ảnh.

 

5/ Tầm quan trọng của World Wide Web

 

     Tầm quan trọng của WWW được thể hiện qua các yếu tố sau:

 

     • WWW đã mang Internet, thông tin đến tất cả mọi người. Không chỉ dành cho các nhà khoa học như mục đích nghiên cứu ban đầu.

 

 

 

 

     • WWW kết nối thế giới theo cách không thể thực hiện được trước đây và giúp mọi người dễ dàng nhận thông tin, chia sẻ thông tin và giao tiếp với nhau.

 

     • WWW cho phép mọi người chia sẻ công việc, suy nghĩ của họ thông qua các trang mạng xã hội, blog và video như hiện nay.

 

6/ Ảnh hưởng của WWW đến SEO là gì?

 

6.1 Non-WWW là gì?

 

     Non-WWW là khi truy cập vào Website bạn bỏ qua gõ phần đầu “WWW” vào trước địa chỉ trang web. Mạng Internet vẫn sẽ dẫn bạn về đúng Website.

 

6.2 Sự khác biệt giữa non-WWW và WWW là gì?

 

     Mặc dù khi bạn nhập non-WWW hay WWW thì internet vẫn dẫn bạn tới Website, tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa non-WWW và WWW mà bạn nên biết:

 

     • Non–WWW giống như cái tên viết tắt của WWW. Khi sử dụng địa chỉ non-WWW, sẽ không có vấn đề gì về kĩ thuật gì.  Về mặt hình thức, khách hàng và người dùng vốn vẫn quen thuộc và đánh giá cao đối với các trang Web có WWW. Vì vậy dùng WWW sẽ thể hiện sự đầy đủ và toàn vẹn hơn.

 

     • WWW sẽ có ích cho bạn khi bạn có nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh bằng các trang con. WWW còn giúp phân loại, phân vùng nội dung. Nội dung trang WWW sẽ khác biệt so với non-WWW.

 

     • Sử dụng non-WWW còn gây hiểu nhầm cho Google bởi lẽ Google hiểu https://www.tltvietnam.vn và https://tltvietnam.vn là 2 website riêng biệt.

 

     ► Điều này sẽ ảnh hưởng thứ hàng từ khóa SEO khi có 2 địa chỉ khác nhau nhưng trùng lặp nội dung. Chính vì điều đó bạn nên chú ý đặc biệt tới URL website của mình khi tối ưu hóa SEO. Nếu Website của bạn có phân biệt WWW thì nên đảm bảo nội dung của non-WWW và WWW khác biệt nhau.

 

     • Đồng thời, bạn cũng nên biết các tối ưu WWW cho SEO website của bạn để có được thứ hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

 

TLT Vietnam tự hào là địa chỉ cung cấp website hàng đầu WWW là gì? 


 

     Hiện nay, sự phát triển về công nghệ và Internet đã dẫn đến sự ra đời của hàng nghìn, hàng triệu doanh nghiệp tiếp cận khách hàng online. TLT Vietnam tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ lập và thiết kế website chuẩn quốc tế, mang đến câu trả lời thích đáng nhất về "WWW là gì?"

 

 

 

 

     ♦ Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, mang đến bản thiết kế giao diện Web chuyên nghiệp, sáng tạo, với thiết kế phẳng theo phong cách mới. Thiết kế Web UI & UX giúp Website của bạn tạo ra những trải nghiệm và tương tác tốt với khách hàng.

 

     ♦ Công nghệ thiết kế Web responsive sẽ giúp giao diện Web chạy trên mọi thiết bị di động. Mobile Friendly Website xu hướng phát triển Web trên toàn thế giới, đây là tiêu chí đánh giá của Google giúp Website cải thiện tốt hơn trên Google rank.

 

     ♦ Ứng dụng các tiêu chuẩn W3C đem lại cho Website của bạn chạy trơn tru với tất cả trình duyệt trên mọi thiết bị. Đồng thời, Website của bạn sẽ thân thiện hơn với các Search Engine đặc biệt là google spider. TLT Vietnam cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp Google theo tên miền riêng.

 

     ♦ Sáng tạo không ngừng nghỉ, ý tưởng luôn đổi mới, quy trình chuẩn hóa quốc tế. Nỗ lực vươn tới vị trí những công ty thiết kế Web hàng đầu Việt Nam. 

 

     ♦ TLT Vietnam đem đến cho bạn một Website ấn tượng về giao diện, hoàn hảo về chức năng và trải nghiệm người dùng.

 

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

 

Địa chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, số 403 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

 

Email: tlt@tltvietnam.vn

 

SĐT: 0283.811.9797

 

Website: http://tltvietnam.vn/ 

 

Các tìm kiếm liên quan đến www là gì

  • Em hiểu www là gì
  • Www là gì
  • Internet là gì
  • Website là gì
  • The World Wide Web is made
  • History of World Wide Web
  • Internet và World Wide Web là gì
  • Trình duyệt web la gì

 

Các nội dung liên quan:

+0
Khách hàng hài lòng
+0
Dự án tuyệt vời
+0
Tên miền đã đăng ký
+0
Chất lượng dịch vụ
NHẬN XÉT KHÁCH HÀNG
Nhật Đông
Thiết kế trang websie như vậy là ổn, bố cục vị trí phân bổ theo yêu cầu 2 bên thống nhất trước đó. Lần sau sẽ ký thêm phần chăm sóc luôn web nhé!
Nghi Phạm
Viết bài content hay, chăm sóc fanpage khá tốt, lượng truy cập vào trang fanpage tăng đáng kể. Like mạnh cho TLT
Quang Trần
Các bạn tư vấn siêu nhiệt tình, hỗ trợ hết mực, lúc nào cũng nói giọng nhỏ nhẹ dễ thương <3 Ủng hộ các bạn TLT dài dài nhé
========